Tóm Tắt Cách Chơi Như Cao Thủ Cho Người Mới Chơi Poker

Sử dụng các mẹo chơi Poker trong hướng dẫn này để củng cố lối chơi và thiết lập nền tảng vững chắc:

  • Tóm tắt các Hạng tay Poker
  • Tóm tắt các Tay cầm ban đầu
  • Tóm tắt về Tỷ lệ thắng trong Poker
  • Tóm tắt cách Tính Outs
  • Các Mẹo chơi Poker dạng In (có thể in ra)

Đừng đánh giá thấp sức mạnh của chúng! Khi tôi mới bắt đầu chơi poker, thậm chí tôi còn không biết cách cầm bài đúng. Nhưng tôi đã chăm chỉ học hỏi và ba tháng sau, khi tham gia giải đấu poker đầu tiên, tôi đã giành được vị trí quán quân. Bí quyết là gì? Thành thạo những kiến thức cơ bản.

Tôi không phải bậc thầy đọc bài Poker hay thiên tài toán học. Điều tôi biết là nên chơi những lá bài nào và khi nào – chỉ riêng điều đó đã đủ để tạo lợi thế vượt trội so với đối thủ.

Tóm tắt các Hạng tay chơi Poker

Tóm tắt các Hạng tay chơi Poker

Để bắt đầu, hãy tự nhắc nhở bản thân về thứ hạng các tay bài chơi Poker, để bạn biết mình đang cố gắng tạo ra những tay bài nào.

Nhưng chỉ riêng tóm tắt các tay bài Poker này là không đủ để biến bạn thành một người chơi giỏi. Giống như câu chuyện của tôi, vị trí đầu tiên bạn thực sự cần bắt đầu là với thứ được gọi là những tay cầm ban đầu.

Tóm tắt các Tay chơi poker cầm ban đầu

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng những người chơi poker chuyên nghiệp fold gần 80% số bài của họ… TRƯỚC khi flop! Hầu hết các tay bài đều là những tay bài yếu, không đủ giá trị để tham gia pot.

Như tôi đã nói trong cuốn sách “Hướng dẫn Poker dành cho nữ giới”, cái nhìn đầu tiên vào bài của bạn sẽ mang lại một chút phấn khích, cho đến khi bạn nhận ra rằng hầu hết các tay bài của bạn đều sẽ đi vào “muck” – đống bài rác của Poker.

… Sự thật là, hầu hết các tay bài chơi Poker đều tệ hại. Những kẻ ngoại đạo về mặt thống kê. Kẻ thua cuộc về mặt toán học. Giống như một người nổi tiếng hạng D không bao giờ có thể thành công.

Đúng vậy, điều đầu tiên bạn cần biết về Poker là hầu hết các tay bài đều là những kẻ thua cuộc về mặt thống kê. Cách nhanh nhất và dễ nhất để tiến lên là chơi những lá bài đẹp hơn đối thủ.

Xem Thêm  Xì tố đổi thưởng - Chơi Ngay Để Nhận Quà Khủng!

Trong giây lát, bạn sẽ thấy cách điều chỉnh những tay cầm ban đầu mà bạn chơi dựa trên vị trí của mình trên bàn. Nhưng hiện tại, đây là tóm tắt các tay cầm ban đầu của bạn được chia thành ba cấp độ khác nhau:

Người mới bắt đầu

Người mới bắt đầu

Chỉ chơi các bài đồng chất A-K-Q-J-T

Chơi bất kỳ hai lá bài nào có thể tạo thành sảnh thùng (royal flush). Nói cách khác, CẢ HAI lá bài của bạn cần cùng chất và là một trong các lá Át, король (King), Hậu (Queen), J hoặc 10 (Ten). Không gì khác được tính.

Nếu bạn áp dụng chiến lược này, bạn sẽ thấy mình fold RẤT NHIỀU. Không sao cả. Poker là một trò chơi đòi hỏi tính kỷ luật – những thói quen tốt bắt đầu ngay bây giờ.

Người chơi poker trung cấp

Khi bạn đã sẵn sàng để nâng cấp và đưa các tay cầm ban đầu của mình lên một tầm cao mới, hãy tuân theo ba loại sau: BROADWAY, CẶP, BẬT ĐỒNG CHẤT LIÊN TIẾP.

Các lá bài Broadway là A-K-Q-J-T, nhưng chúng không cần phải cùng chất. Vì vậy, bây giờ bạn có thể chơi một tay bài như King-Queen ngay cả khi chúng là những chất khác nhau (ví dụ như King cơ và Queen bích).

Cặp là hai lá bài giống nhau, chẳng hạn như một đôi 9 hoặc một đôi J.

Những lá bài BẬT ĐỒNG CHẤT LIÊN TIẾP có giá trị liên tiếp và cùng một chất. Ví dụ như các tay bài gồm một lá 9 và 8 bích hoặc một lá 6 và 7 rô. Còn nếu bạn được chia một lá 9 và 10 khác chất? Fold nó đi!

Đây là những loại bài bạn có thể chơi thoải mái ở bất kỳ vị trí nào.

Người chơi Nâng cao

Bạn thực sự bắt đầu phát triển lợi thế của mình khi tinh chỉnh những lá bài cần chơi dựa trên vị trí. Đây là hướng dẫn preflop raise người đầu tiên (người đầu tiên raise preflop). Đây là những lá bài bạn raise nếu không ai khác raise trước bạn.

Trước tiên, bạn cần xác định vị trí của mình trên bàn. Sau đó, bạn kiểm tra tóm tắt này để xem những tay cầm ban đầu nào bạn nên raise.

Còn nếu tôi không muốn tuân theo những quy tắc này thì sao? Poker là dành cho bạn – rõ ràng là hãy chơi theo cách bạn muốn. Đây chỉ là nền tảng. Khi trình độ kỹ năng của bạn tăng lên, bạn có thể thay đổi các quy tắc này dựa trên loại người chơi, kích thước chip, hành động preflop, v.v.

Xem Thêm  Phỏm online là gì ? Bật mí bí kíp chơi phỏm bất bại

Tuy nhiên, bạn vẫn nên biết lý do chung đằng sau những hướng dẫn chặt chẽ này.

Giải thích về các Hướng dẫn

Giải thích về các Hướng dẫn

Giải thích về hướng dẫn chơi poker của W88:

Tại sao bạn muốn cả hai lá bài đều là bài Broadway?

Tại sao không chơi poker bất kỳ tay cầm ban đầu nào có Át? Vấn đề là bạn sẽ thường xuyên thấy mình bị “outkicked” – nghĩa là nếu bạn làm điều này, đôi Át-Tám của bạn sẽ thua đôi Át-J của người khác. Điều này sẽ khiến bạn tốn kém đáng kể vì bạn sẽ có một tay bài đẹp thứ hai. Poker không trao giải cho huy chương bạc.

Tại sao bạn muốn chơi các cặp?

Khi hai lá bài tẩy của bạn trùng khớp, nó được gọi là pocket pair (cặp bài tẩy). Đây là điều tuyệt vời bởi vì bạn đã có thứ được gọi là “made hand” (bài đã được tạo thành) – bạn không cần phải kết hợp với flop! Một cặp vẫn là một cặp và không ai có thể lấy nó đi từ bạn. (Ngay cả chính phủ.) Thật ngạc nhiên là việc tạo thành một cặp trên flop cũng khó.

Bạn chỉ kết hợp với flop khoảng một phần ba thời gian.

Điều này cũng áp dụng cho đối thủ của bạn. Một cặp bài cung cấp một lợi thế khởi đầu tốt đẹp vì họ thường sẽ bỏ bài.

Tại sao bạn muốn chơi poker bài BẬT ĐỒNG CHẤT LIÊN TIẾP?

Những lá bài số khó chơi nhất vì chúng ít có khả năng trở thành tay bài mạnh nhất khi bài (showdown). Flop thành một đôi Sáu sẽ không trụ vững thường xuyên… và ngay cả khi có, pot chắc chắn sẽ nhỏ. Bạn chơi poker bài BẬT ĐỒNG CHẤT LIÊN TIẾP vì khả năng tạo thành thùng và sảnh.

Đây cũng không phải là điều đảm bảo, đó là lý do tại sao bạn không nên chơi những tay cầm ban đầu này cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái với việc bluff (dọa bài). Bạn cần phải tự tin khi chơi các bài chờ (draw).

Giả sử bạn có 8♠-9♠ và flop là A♠-K♠-4♥. Chắc chắn, một cơ khác sẽ cải thiện bài của bạn thành thùng và rất có thể mang lại cho bạn tay bài chiến thắng – nhưng bạn sẽ làm gì nếu cơ khác không ra? Bạn sẽ cần có một kế hoạch dự phòng.

Đối với tất cả những lần sảnh và thùng của bạn không xuất hiện, bạn cần biết khi nào một cú bluff sẽ thành công so với khi nào thì nên bỏ bài (đôi khi đối thủ của bạn chỉ đơn giản là không fold). Những tay cầm ban đầu BẬT ĐỒNG CHẤT LIÊN TIẾP đòi hỏi chiến lược hậu flop (post-flop) phức tạp hơn, không giống như một tay bài pocket Ace (cặp Át) vốn đã đủ mạnh để giành chiến thắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt [X]